เว็บไซต์ Deadline ได้รายงานว่า Sony Pictures และ Playstation Productions กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมยอดนิยม อย่าง Ghost of Tsushima โดยได้ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski) ผู้กำกับ John Wick ภาค 1-3 มาเป็นผู้ควบคุมโปรเจกต์ อีกทั้งยังได้ Sucker Puch Productions ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมนี้มาร่วมสร้างด้วย

Ghost of Tsushima

Ghost of Tsushima ถือว่าเป็นเกมที่รับคำยกย่องเป็นอย่างมากในด้านเกมเพลย์และงานภาพที่ถูกออกแบบมาอย่างมีสไตล์ เป็นวิดีโอเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงบนเครื่องคอนโซล PlayStation 4 โดยมียอดขายมากกว่า 6.5 ล้านชุดภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี ซึ่งตัวเกมว่าด้วยเรื่องราวของ Jin Sakai ซามูไรที่อยู่ในยุคศตวรรษที่ 13 จากเกาะ Tsushima ที่ต้องต่อสู้กับเหล่าผู้รุกรานจากมองโกลที่นำโดย Khotun Khan และ Jin จะต้องทำภารกิจรวบรวมพลังกลับมาต่อสู้เพื่อบ้านเกิดของตัวเองให้ได้

Ghost of Tsushima

นอกจากเกม Ghost of Tsusima แล้ว PlayStation Productions ก็ยังดัดแปลงวิดีโอเกม ‘Uncharted’ มาเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน โดยได้ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) มาแสดง และยังมี ‘The Last of Us’ ที่ถูกนำมาทำเป็นซีรีส์ร่วมกับ HBO โดยได้ เพโดร ปาสคาล (Pedro Pascal) และ เบลลา แรมซีย์ (Bella Ramsey) นำแสดง แต่ละเรื่องจะเป็นยังไงคงต้องรอติดตามกันต่อไป