เมื่อครั้งที่ Samsung ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ อย่าง Samsung Galaxy Tab S7 และ Samsung Galaxy Tab S7+ ซึ่งนับว่าเป็นแท็บเล็ต Android ที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก แต่มีราคาอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง นั่นจึงเป็นเหตุว่าทำไมซัมซุงถึงได้ผลิตแท็บเล็ตรุ่นที่รองลงมาที่สเปกและราคาอยู่ในระดับที่จับต้องได้

Samsung Galaxy Tab S7 XL Lite

ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวออกมาว่า ซัมซุงกำลังเตรียมความพร้อมที่จเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Samsung Galaxy Tab S7 Lite แต่จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ดูเหมือนว่าตอนนี้ซัมซุงได้เปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น Samsung Galaxy Tab S7+ Lite แทน แต่ดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงของชื่อนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีข้อมูลการรับรองบลูทูธถูกเปิดเผยออกมา ทำให้เห็นว่าชื่อของแท็บเล็ตราคาประหยัดรุ่นต่อไปของซัมซุงจะวางตลาดใจชื่อ Samsung Galaxy Tab S7 XL Lite

Samsung Galaxy Tab S7 XL Lite

Samsung Galaxy Tab S7 XL Lite จะประกอบไปด้วยรุ่นย่อยทั้งหมด 6 รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Blutooth 5.0 มี 2 รุ่นจะรองรับการเชื่อมต่อ 5G อีก 2 รุ่นจะรองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE ส่วนอีก 2 รุ่นที่เหลือจะรองรับการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi ซึ่งทุกรุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.4 นิ้ว ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 750G รองรับปากกา S Pen ให้ RAM 4GB และรองรับกำลังชาร์จไฟ 45W

Samsung Galaxy Tab S7 XL Lite

ส่วนการเปิดตัวคาดว่าจะได้เห็นกันในช่วงเดือนมิถุนายน ส่วนสเปกแบบเต็ม ๆ คงต้องรอติดตามกันต่อไปจากช่องทางอย่างเป็นทางการ