พอเข้าสู่เดือนมิถุนายน Google ก็เริ่มปล่อยอัปเดตให้กับโทรศัพท์มือถือในตระกูล Google Pixel ตั้งแต่รุ่น 3 ขึ้นไปให้ได้รับฟีเจอร์พิเศษใหม่ ๆ ที่อยู่ภายใต้โครงการ Pixel Feature Drop ทั้งยังมาพร้อมกับอัปเดตความปลอดภัยประจำเดือน ซึ่งไฟล์อัปเดตนี้ก็มีขนาด 154MB มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Google Pixel Feature Drop
  • การถ่าย Timelapse สำหรับ Astrophotography ที่ได้เพิ่มฟีเจอร์ในการถ่ายภาพต่อยอดจากการถ่ายภาพดวงดาว ที่ทำงานผ่านโหมด Night Sight ซึ่งต้องใช้ร่วมกับ Tripod ทั้งนี้ Google Pixel ที่ใช้งานได้เป็นรุ่น 4 ขึ้นไป
  • Locked Folder โดยฟีเจอร์นี้จะทำงานร่วมกับ Google Photos ที่เป็นการเก็บรูปลับ ๆ แบบไม่ให้แสดงผ่านฟีเจอร์ Memories
  • รับสาย / วางสาย และตัดสายด้วยคำสั่ง Hey Google แทนการกด
  • Heads Up ฟีเจอร์ที่จะช่วยแจ้งเตือนว่าในขณะที่คุณใช้สมาร์ตโฟนระหว่างที่เดินอยู่ โดยระบบจะแจ้งเตือนเป็นระยะว่าให้ผู้ใช้งานมองทางก่อน
  • Recorder ฟีเจอร์ที่ช่วยแปลงเสียงเป็นข้อความที่รองรับการพูดที่มากขึ้นกว่าเดิม เช่น ภาษาอังกฤษ สำเนียงสิงคโปร์ , ออสเตรเลีย , ไอริช คาดว่าจะเริ่มใช้ได้ในเดือนกรกฎาคมนี้

นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีก เช่น การตรวจจับรถชน , Call Screen เพื่อตรวจสายเรียกเข้าว่าเป็นโฆษณา หรือสแปมหรือไม่ และยังมีการอัปเดต Gboard เวอร์ชันใหม่ด้วย รวมไปถึงมีเสียงเตือนแบบใหม่ แต่ต้องบอกเอาไว้ก่อนว่าบางฟีเจอร์นั้นยังไม่รองรับการใช้งานในไทย คงต้องรอกันอีกสักหน่อย