ซงคัง นับว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีอนาคตไกลและกำลังถูกจับตามองเป็นพิเศษ ตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ในผลงานการแสดงเรื่องแรกตั้งแต่ปี 2017 ตัวเขาใช้เวลาแค่เพียง 4 ปีก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในดาวรุ่งของวงการบันเทิงเกาหลีได้ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้ต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะในเดือน ‘มีนาคม’ เขาเองจะมีซีรีส์ออกมาให้ได้ชมถึง 2 เรื่อง ได้แก่ Navillera และ Love Alarm 2 บน Netflix

Navillera (ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ)

Navillera เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยเพื่อนต่างวัยที่มีความชอบเหมือนกันได้เดินทางมาพบกัน อีแชรก รับบทโดย ซงคัง หนุ่มวัย 23 ปี ตัวเขากำลังสับสนว่าจะตัดสินใจไปต่อ หรือหยุดพักความฝันที่จะเป็นนักบัลเลต์ เข้าได้เจอกับ ชิมด็อกชุล รับบทโดย พัคอินฮวาน คุณลุงวัย 70 ปีที่เพิ่งจะเกษียณจากการเป็นบุรษไปรษณีย์ แม้จะมีอายุที่มากแล้ว แต่ตัวเองก็ตัดสินใจเรียนบัลเลต์ เพราะมันเป็นความฝันตั้งแต่ยังเด็กที่ตัวเองไม่เคยบอกใคร

Navilleara

Love Alarm 2 (แอปเลิฟเตือนรัก 2)

Love Alarm 2 กับการโคจรกลับมาเจอกันของ 3 เพื่อนสนิท เพื่อหาบทสรุปสุดท้ายของรักสามเศร้าระหว่าง คิมโจโจ รับบทโดย คิมโซฮยอน , อีฮเยยอง รับบทโดย จองการัม และ ฮวังซอนโอ รับบทโดย ซงคัง นี่นับเป็นออริจินัลซีรีส์ที่มีคนรอคอยให้กลับมามากที่สุด โดยเป็นเรื่องราวที่ห่างจากซีซันแรก 4 ปี หลังจากที่พวกเขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม จนได้ออกไปเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งในซีซันนี้จะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชัน Love Alarm 2.0 ที่มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ที่ไม่ใช่แค่การแจ้งเตือนเมื่อมีคนที่ชอบคุณอยู่ในระยะ 10 เมตรเท่านั้น แต่มันจะแสดงรายชื่อผู้ใช้ที่มีแนวโนมว่าจะชอบในอนาคตอีกด้วย นี่เป็นอีกสิ่งที่คิมโจโจยังคงเก็บซ่อนความรู้สึกของตัวเองเอาไว้ แน่นอนว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเมื่อเธอเปิดเข้าใช้แอปพลิเคชันนี้

Love Alarm จะออกอากาศพร้อมกัน 6 ตอนรวด ในวันที่ 12 มีนาคมนี้ ทาง Netflix เท่านั้น

Love Alarm

ตัวอย่าง Love Alarm 2