Resident Evil หรือในชื่อภาษาไทย คือ ผีชีวะ เป็นวิดีโอเกมแนวเอาตัวรอดระดับตำนาน ที่เชื่อว่าไม่มีคอเกมคนไหนไม่รู้จัก โดยสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 110 ล้านชุดทั่วโลก ซึ่งวิดีโอเกมชุดนี้กำลังจะกลายมาเป็นออริจินัลซีรีส์อนิเมะเรื่องล่าสุดบน Netflix มีชื่อว่า Resident Evil: Infinite Darkness (ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด) จะพาผู้ชมมาพบกับตัวละครสุดฮิต อย่าง ลีออน เอส. เคนเนดี้ และ แคลร์ เรดฟิลด์ โดยจะมาปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องนี้เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์

Resident Evil: Infinite Darkness

RESIDENT EVIL: Infinite Darkness (ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2016 ได้มีการพบร่องรอยการแอบเข้าถึงไฟล์ลับของประธานาธิบดีในเครือข่ายของทำเนียบขาว ลีออน เอส เคนเนดี้ (พากย์เสียงโดย นิค อปอสโตลิเดส) ที่เป็นตัวแทนของรัฐบาลกลางอเมริกัน เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ได้รับเชิญให้ไปสอบสวนเหตุการณ์นี้ที่ทำเนีบขาวอีกด้วย แต่แล้วก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น เมื่อไฟได้เกิดดับลงอย่างกะทันหัน ลีออนและหน่วย SWAT จำเป็นจะต้องกำจัดกองทัพซอมบี้ลึกลับเป็นจำนวนมาก

Resident Evil: Infinite Darkness

ขณะเดียวกัน แคลร์ เรดฟิลด์ (พากย์เสียงโดย สเตฟานี ปานิเซลโล) เจ้าหน้าที่ของ TerraSave ได้พบเข้ากับภาพลึกลับที่วาดโดยเด็กในประเทศที่เธอไปเยี่ยม พร้อมกับให้การสนับสนุนผู้ลี้ภัย ภาพวาดนี้ถูกหลอกหลอนและดูเหมือนว่าจะเป็นเหยื่อยของการติดเชื้อไวรัส แคลร์จึงเริ่มต้นการสอบสวนด้วยตัวเอง เช้าวันรุ่งขึ้น แคลร์ได้ออกเดินทางไปยังทำเนียบขาวเพื่อขอสร้างสถานสงเคราะห์ เธอได้มีโอกาสพบกับลีออนเป็นครั้งแรก เธอจึงได้ใช้โอกาสนั้นโชว์วาดภาพของเด็กชายให้ดู

ลีออนเริ่มค้นพบความเชื่อมโยงบางอย่างระหว่างการระบาดของซอมบี้ที่ทำเนียบขาวและภาพวาดแปลก ๆ แต่ลีออนกลับบอกกับแคลร์ไปว่าไม่พบความเชื่อมโยงของทั้งสองสิ่งนี้และจากไป ในเวลาต่อมา การแพร่ระบาดของซอมบี้ทั้งสองแห่งในประเทศอันห่างไกลได้นำไปสู่เหตุการณ์ที่สั่นคลอนอย่างแท้จริง

Resident Evil: Infinite Darkness

Resident Evil: Infinite Darkness (ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด) ควบคุมและดูแลการผลิตโดย ฮิโรยูกิ โคบายาชิ (Hiroyuki Kobayashi) จาก Capcom ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ในซีรีส์ Resident Evil ให้มีชีวิตขึ้นมาได้ ร่วมกับ TMS Entertainment ที่เป็นผู้ให้กำเนิดซีรีส์อนิเมะหลากหลายเรื่อง เช่น Lupin the 3rd และ Detective Conan โดยในซีรีส์อนิเมะเรื่องล่าสุดนี้ รับหน้าที่เป็นผู้นำการผลิตร่วมกับ Quebico ที่นำโดย เคอิ มิยาโมโตะ (Kei Miyamoto) จาก Resident Evil: Vendetta มาดูแลด้านการผลิตอนิเมชัน 3DCG เต็มรูปแบบ

เตรียมพบกับความตื่นตาครั้งใหม่ที่อลังการกว่าครั้งใด ๆ ที่เคยพบมา ในออริจินัลซีรีส์อนิเมะเรื่อง Resident Evil: Infinite Darkness (ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด) ดูได้พร้อมกันทั่วโลก 8 กรกฏาคมนี้ บน Netflix เท่านั้น

ตัวอย่าง Resident Evil: Infinite Darkness