เมื่อตอนที่ได้มีการสัมภาษณ์ เควิน ไฟจ์ (Kevin Feige) ผู้บริหาร Marvel Studios ครั้งล่าสุด เขาได้เปิดเผยว่า เดิมทีตัวละคร ด็อกอกเตอร์ สเตรงจ์ (Doctor Strange) ที่รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) จะมาปรากฏตัวในซีรีส์ ‘WandaVision‘ ด้วย แต่สุดท้ายก็ถูกตัดบทออกไป เนื่องจากไม่อยากให้ตัวละครนี้มาดึงความสนใจออกไปจากตัวละครหลัก ซึ่งไฟจ์ก็ยืนยันว่า แบตช์ได้ทำสัญญาให้ ดอกเตอร์ สเตรงจ์ เข้ามาเป็นตัวละครรับเชิญในตอนสุดท้ายของซีรีส์เพื่อทำหน้าที่เชื่อมโยงเรื่องราวในจักรวาลเข้าด้วยกัน

Doctor Strange

ไฟจ์ได้ให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone ว่า เขาเองก็รู้ว่าแฟน ๆ ต้องการที่จะเห็นตัวละครสุดเซอร์ไพรซ์นี้ บางคนบอกว่ามันจะต้องยอดมากแน่ ๆ หากได้เห็น ดอกเตอร์ สเตรงจ์ ในเรื่อง แต่นั่นจะทำให้เขาดึงความสนใจไปจากแวนด้า และนั่นเป็นสิ่งที่เขาไม่อยากทำ ทางผู้สร้างพยายามเลี่ยงสิ่งที่จะเข้ามาดึงความสนใจไปจากพัฒนาการของตัวละครแวนด้าน แค่เพราะต้องการเชื่อมโยงเนื้อหาไปสู่เรื่องราวอื่นในอนาคต และไม่อยากให้ตอนจบของซีรีส์เป็นเป็นการโฆษณาเชิญชวนแฟน ๆ ไปดูหนังเรื่องต่อไป

ไฟจ์เล่าเพิ่มเติมว่า แผนการดั้งเดิมได้มีการเชื่อมโยงกันระหว่างซีรีส์ที่ฉายทาง Disney+ กับ Doctor Strange in the Multiverse of Madness โดยการเปลี่ยนแผนใหม่นี้ส่งผลกระทบต่อบทของภาพยนตร์ด้วย เพราะเมื่อมีการเขียนบทของ WandaVision ขึ้นจากการที่ต้องตัดคัมเบอร์แบตช์ออก ก็จะต้องปรับบทของ ดอกเตอร์ สเตรงจ์ ในเรื่องของตัวเองด้วย เพื่อป้องกันปัญหา Plot holes ที่จะเกิดขึ้น

Wanda Vision

แจ็ก เชเฟอร์ (Jac Schaeffer) หัวหน้าทีมเขียนบทของ WandaVision ได้พูดถึงแนวคิดในตอนแรกที่จะให้คัมเบอร์แบตช์มาปรากฏตัวในเรื่องว่า โฆษณาที่ขึ้นแทรกมาในซีรีส์เป็นระยะ ๆ ในแต่ละตอนนั้น อันที่จริงแล้วเป็นข้อความจาก ดอกเตอร์ สเตรงจ์ โดยเชเฟอร์ยังบอกอีกว่า ท้ายที่สุดลแล้ว ทีมงานก็ยังจะให้เขาเผยตัวออกมาในโฆษณาชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ยังไงก็ต้องมารอติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้กันต่อไปว่าจะเป็นยังไง