นี่เป็นซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องบน Netflix ที่อยากแนะนำว่าต้องดูให้ได้เลย เรื่องนี้มีชื่อว่า Law School มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการไขปริศนาในคดีฆาตกรรมที่ออกอากาศไปได้เพียงแค่ 2 ตอนก็กลายเป็นไวรัส ซึ่งชาวเน็ตได้รีวิวเอาไว้ว่านี่เป็นซีรีส์เรื่องที่อ่านซับไตเติ้ลไม่ทันแห่งปี เพราะตัวละครจะพ่นประโยคที่เป็นภาษากฎหมายฟาดฟันใส่กันแบบรัว ๆ ประกอบกับความซับซ้อนของเงื่อนไขเวลาที่สลับกันไปมา ไปจนถึงตัวครจำนวนมากที่กลายเป็นความท้าทายของคนดูให้รับหน้าที่เป็นนักสืบไปโดยปริยาย

และเพื่อให้การดูซีรีส์เรื่องนี้สนุกยิ่งขึ้น เราได้รวบรวม 6 เบาะแสเกี่ยวกับซีรีส์ Law School มาให้อ่านเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปดูแต่ละตอนแบบเต็ม จะมีเบาะแสเรื่องไหนบ้าง เลื่อนลงไปดูที่ด้านล่างได้เลย

Law School

1. กฎหมายนั้นมีความยุติธรรมหรือไม่

ซีรีส์แนวกฎหมายนี้ไม่ใช่แนวใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลี เพราะในซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ก็มีเนื้อหาแนว ๆ นี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Hyena , Stranger หรือแม้แต่ Vincenzo เองตาม แต่สำหรับเรื่อง Law School แล้วมีความแตกต่างมากกว่านั้น ตรงที่เนื้อหามีความเจาะลึกในรายละเอียดของความเป็นโรงเรียนกฎหมายในเกาหลี ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นฉากในโรงเรียนกฎหมายที่ความคิดของอาจารย์และนักเรียนได้ต่อสู้กันเพื่อความยุติธรรม

ส่วนการดำเนินไปของเส้นเรื่องในซีรีส์ก็เป็นการถกเถียงกันในเชิงกฎหมายที่ดูแลไม่ได้ไกลตัวผู้ชมมากจนเกินไป ทั้งยังโดยคำถามสำคัญที่ว่า ‘กฎหมายนั้นมีความสำคัญหรือไม่’ เรียกได้ว่า Law School เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาสนใจ ต้องไม่พลาดที่จะดู

2. ห้องพิจารณาคดีจำลองในโรงเรียนกฎหมาย มหาวิทยาลัยฮันกุก

เพราะซีรีส์ Law School นั้นเล่าเรื่องราวที่มีฉากหลังเป็นโรงเรียนกฎหมายอันทรงเกียรติ การสอบเข้า ไปจนถึงการเรียนการสอนของโรงเรียนแห่งนี้จึงเข้มข้นมาก ๆ และเพื่อความสมจริงของการเรียนการ ก็ได้มีการจัดทำห้องสำหรับการพิจารณาคดีจำลองเพื่อให้นักศึกษาได้ทดลองทำงานหน้าที่ต่าง ๆ ในชั้นศาล รวมถึงห้องสังเกตุการณ์สำหรับเหล่าอาจารย์ที่จะต้องใช้ลายนิ้วมือเพื่อเปิดประตูเข้าไปเท่านั้น นอกจากนี้ ก็ยังมีทางเดินเชื่อมไปยังห้องพักส่วนตัวของอาจารย์ อันเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น

3. ความตายของอาจารย์ซอบยองจู

ในระหว่างที่มีการจำลองเหตุการณ์ว่าความ อาจารย์ซอบยองจู ที่รับบทโดย อันแนซัง เกิดรู้สึกปวดหัว จึงได้ขอหยุดพักการว่าความเป็นเวลา 30 นาที ต่อจากนั้น ทุกคนต่างก็แยกย้ายกันไปในที่ต่าง ๆ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีนักศึกษาพบศพของอาจารย์ซอบยองจู ทำให้ทุกคนที่อยู่ในห้องตกเป็นผู้สงสัย ในขณะที่การสืบสวนของตำรวจกำลังดำเนินไป เหล่านักศึกษาก็เริ่มไขคดีด้วยตัวเองกันไปด้วย ต้องมาลุ้นกันว่าพวกเขาจะสามารถหาฆาตกรตัวจริงได้หรือไม่

Law School

4. คิมยองมิน นักแสดงฝีมือเยี่ยม กับความท้ายทายในบท อาจารย์ยางจงฮุน

คิมยองมิน เป็นนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคนของวงการ ในเรื่องนี้เขามาในบทของ อาจารย์ยางจงฮุน ที่มีคาแรคเตอร์เก็บสีหน้าในแบบที่อ่านไม่ออก เขาเป็นอดีตอัยการฝีมือดี ตรงไปตรงมา เมื่อได้มาสอนหนังสือก็ไม่ได้แคร์ใคร มีจุดมุ่งหมายเดียวคือการสร้างบุคคลากรทางกฎหมายที่จะสร้างความยุติธรรมในสังคม

5. อีจองอึน จากบทแม่บ้านใน Parasite สู่บทบาทการเป็นอาจารย์ในโรงเรียนกฎหมาย

นอกจาก คิมยองมิน ก็ยังได้ อีจองอึน ที่เคยฝากฝีมือไม้ลายมือด้านการแสดงเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Parasite มารับบทเป็น อาจารย์คิมอึนซุก ในซีรีส์ Law School อีกด้วย ซึ่งในเรื่องนี้ เธอเป็นตัวละครที่สนิทสนมกับอาจารย์ยางจงฮุนมากกว่าใคร อีกทั้งก็ยังมีปัญหากับ อีมินโฮ ผู้ซึ่งได้รับความช่วยเหลือในทางมิชอบจนได้รับโทษเพียงสถานเบาเท่านั้น

6. นักเรียนกฎหมายที่รับบทโดยเหล่านักแสดงดาวรุ่งระดับคุณภาพ

โรงเรียนกฎหมาย มหาวิทยาลัยฮันกุก นั้นเต็มไปด้วยนักศึกษาอัจฉริยะและมีพรสวรรค์ ตัวละครเด่น ๆ ที่มารับบทนักศึกษาร่วมกันไขคดีก็เป็นเหล่านักแสดงคุณภาพ ประกอบไปด้วย ฮันจุนฮวี รับบทโดย คิมบอม นักศึกษากฎหมายระดับท็อปที่สอบเนติฯ ผ่านรอบสองตั้งไม่ได้มาเรียนที่นี่ ทั้งยังเป็นญาติกับอาจารย์ซอบยองจูอีกด้วย , คังซลเอ รับบทโดย รยูฮเยยอง หญิงสาวที่ขึ้นมาจากคนที่อยู่ในสถานะทางสังคมที่ยากจน , คังซลบี รับบทโดย อีซูกยอง หญิงสาวที่มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย , ซอจีโฮ รับบทโดย เดวิด อี จากตัวละครที่ถูกรังแกในซีรีส์ Itaewon Class และ ชอนเยซึล รับบทโดย โกยุนจอง นักแสดงสาวจากซีรีส์ Sweet Home

ไม่ใช่แค่อาจารย์ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเท่านั้น แต่พวกเขาทุกคนล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง ถ้าได้ดูจนครบ 2 ตอนแล้วก็จะเห็นได้ว่า ฆาตกรอาจเป็นใครก็ได้ที่อยู่ในโรงเรียนกฎหมาย ส่วนผู้ชมในฐานะของนักสืบร่วมกับเหล่านักศึกษาในโรงเรียนกฎหมายนี้ ต้องมาไขปริศนาต่าง ๆ ที่พบเจอได้กันต่อไป

Law School

ซีรีส์ Law School กำกับโดย คิมซอกยุน เขียนบทโดย ซออิน ออกอากาศทางช่อง JTBC โดยสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง Netflix ทุกคืนวันพุธและวันพฤหัสบดี มีจำนวนทั้งสิน 16 ตอน ดูได้แล้วตอนนี้ !

ตัวอย่างซีรีส์ Law School